6 lời khuyên hàng đầu khi chọn bảo hiểm ô tô

6 lời khuyên hàng đầu khi chọn bảo hiểm ô tô

Bài viết này được viết bởi đội ngũ Vietwheels.com, chợ mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Xin lưu ý rằng thông tin trong bài viết này không đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào và bạn cũng không nên coi bất kỳ nội dung được đăng tải trên mạng như một lời khuyên thật. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có có chuyên môn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Bảo hiểm xe hơi là cần thiết để bảo vệ bạn về mặt tài chính khi bạn ngồi sau tay lái. Để có được thỏa thuận tốt nhất về bảo hiểm xe hơi không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ hiểu. Chi phí bảo hiểm xe hơi khác nhau ở mỗi người lái xe, tùy thuộc vào độ tuổi, hồ sơ an toàn, sự lựa chọn công ty bảo hiểm và loại bảo hiểm mà họ có. Theo dõi Vietwheels.com để biết thêm nhiều cách để bạn giảm số tiền thanh toán bảo hiểm. Dưới đây là 6 mẹo hàng đầu của chúng tôi để lựa chọn hợp đồng bảo hiểm xe ô tô tốt nhất.

1. Tìm mức giá tốt nhất

Điều đầu tiên cần làm là nghiên cứu mức phí bảo hiểm tốt nhất có thể trước khi mua chiếc xe bạn mong muốn. Bạn không bao giờ nên đồng ý với báo giá đầu tiên mà bạn được cung cấp, vì có rất nhiều nhà cung cấp bảo hiểm trên thị trường. Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để so sánh các giá bảo hiểm và chiết khấu được cung cấp với các công ty bảo hiểm khác nhau. Mặc dù điều này có thể cảm thấy khó khăn và mất một chút thời gian để hoàn thành thông tin cần thiết, nhưng bạn rất đáng để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, hãy liên hệ với các công ty bảo hiểm trên điện thoại trước khi đồng ý với các báo giá được đưa ra. Bạn có thể thương lượng giảm giá thêm từ đại diện bán hàng khi bạn nói chuyện với họ qua điện thoại. Hãy bắt đầu với các công ty bảo hiểm ô tô có uy tín trong khu vực của bạn và thu thập báo giá.

Hãy nhớ rằng, giá tiền đi kèm chất lượng và điều đó có nghĩa là với mức giá rẻ không phải lúc nào cũng có tốt. Cũng có nghĩa là mức độ uy tín tín dụng của công ty bảo hiểm cũng như các điều khoản và điều kiện cụ thể cũng cần được xem xét. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đọc các điều khoản rõ ràng,và không chỉ tập trung vào giá cả.

2. Cân nhắc gói các hợp đồng bảo hiểm của bạn

Một điều khác cần xem xét là gộp các hợp đồng bảo hiểm hiện có của bạn lại với nhau, chẳng hạn như bảo hiểm nhiều xe và thậm chí các hợp đồng bảo hiểm khác như bảo hiểm nhà và nội dung, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm thêm chi phí và cũng được hưởng mức chiết khấu hơn nữa.

Tỷ lệ bảo hiểm xe hơi thấp hơn cũng có thể có sẵn nếu bạn có các hợp đồng bảo hiểm khác với cùng một công ty. Bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm giảm khi bạn bảo hiểm nhiều hơn một mặt hàng trên cùng một hợp đồng bảo hiểm.

Điều này là do các công ty bảo hiểm sẽ cung cấp số tiền với tỷ lệ lớn vì họ muốn doanh nghiệp của bạn. Việc gộp các hợp đồng bảo hiểm của chúng ta lại với nhau cũng có thể dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn có thể quản lý tất cả các hợp đồng bảo hiểm của mình từ cùng một cổng thông tin trực tuyến (đặc biệt là khi bạn yêu cầu bồi thường).

3. Giữ ô tô của bạn trong gara hoặc nhà có mái che

Giữ ô tô của bạn trong nhà hoặc che kín có thể giúp giảm phí bảo hiểm của bạn. Điều này giúp xe có ít rủi ro bị mất cắp, phá hoại hoặc hư hỏng do thiên tai hoặc thời tiết xấu như mưa đá hoặc lũ lụt.

Các công ty bảo hiểm đã đánh giá rủi ro yêu cầu bồi thường đối với một chiếc xe đậu trên đường có khả năng bị mất cắp hoặc hư hỏng cao hơn nhiều so với việc bạn đậu trong ga ra hoặc mái che. Nhìn chung, mức độ rủi ro thấp hơn được phản ánh trong giá phí bảo hiểm là phí bảo hiểm hàng năm. Giữ ô tô trong gara không chỉ làm giảm rủi ro cho công ty bảo hiểm (và giảm chi phí bảo hiểm của bạn) mà còn giữ cho chiếc xe của bạn trông như mới lâu hơn.

4. Duy trì hồ sơ lái xe an toàn

Đồng thời, hãy chú ý trên đường và là một người lái xe an toàn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bạn, mà còn duy trì xe an toàn, đây là chìa khóa để nhận được mức phí bảo hiểm xe ô tô thấp hơn.

Các công ty bảo hiểm xem xét hồ sơ lái xe của bạn khi thiết lập mức giá. Các điểm tích lỹ khi lái xe được đánh giá cho người lái xe nếu vi phạm khi di chuyển và nhiều điểm hơn có thể dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn. Hơn nữa, hãy cân nhắc việc tham gia một khóa học lái xe an toàn. Đôi khi các công ty bảo hiểm sẽ giảm giá cho những ai hoàn tất khoá học lái xe an toàn đã được phê duyệt.

5. Chọn một phương tiện đáng tin cậy và rẻ để thay thế

Chiếc xe của bạn là một phần quan trọng trong cách tính phí bảo hiểm xe hơi của bạn. Chọn một chiếc xe an toàn, tiết kiệm – xe của bạn càng đắt tiền, bảo hiểm xe hơi của bạn càng có nguy cơ cao.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa các mô hình khác nhau, bạn nên kiểm tra loại bảo hiểm sẽ có trên mỗi loại. Một số mô hình thu hút phí bảo hiểm cao hơn nhiều vì chúng có nhiều khả năng bị đánh cắp, hư hỏng hoặc gặp tai nạn. Hãy đọc bài viết “Chọn xe phù hợp với bạn” của VietWheels để giúp bạn chọn được chiếc xe an toàn và đáng tin cậy để mua và giảm chi phí bảo hiểm.

6. Cài đặt thiết bị bảo mật

Các thiết bị an ninh và tính năng an toàn như loa cảnh báo, cam điều khiển, thiết bị cố định và camera lùi có thể giúp bạn mua bảo hiểm xe ô tô rẻ hơn. Điều này là do các thiết bị an ninh này giúp giảm nguy cơ xảy ra sự cố bằng cách cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn để giữ an toàn hoặc ngăn chặn những tên trộm.

Hỏi về các khoản chiết khấu hoặc giảm phí bảo hiểm với các công ty bảo hiểm để lắp đặt thiết bị an ninh khi nói chuyện với các công ty bảo hiểm khác nhau. Công ty bảo hiểm mà bạn quyết định đồng hành phải có thể cho bạn biết cụ thể những thiết bị nào, khi được lắp đặt, có thể giảm phí bảo hiểm.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được chính sách bảo hiểm xe ô tô tốt nhất cho mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Bài đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết Top 13 ô tô cũ đáng mua nhất năm 2022. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi chúc bạn tìm được chiếc xe mơ ước tiếp theo tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

Vietwheels đồng hành cùng bạn:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Quy trình mua bán ô tô tinh gọn, đơn giản, hợp pháp hóa.
  • Thị trường trực tuyến độc đáo, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng quyết định và lựa chọn.
  • Cập nhật liên tục những mẫu xe được chào bán với mức giá cực hấp dẫn mỗi ngày.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn