Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua xe?

Bài viết này được mang đến cho bạn bởi Vietwheels.com, chợ mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Bài viết này được viết bởi đội ngũ Vietwheels.com, chợ mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Thông tin trong bài viết này không phải là lời khuyên tài chính hoặc bất kỳ loại lời khuyên nào Xin lưu ý rằng thông tin trong bài viết này không đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào và bạn cũng không nên coi bất kỳ nội dung được đăng tải trên mạng như một lời khuyên thật. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có có chuyên môn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sáu mẹo để tiết kiệm tiền cho khoản vay mua ô tô của bạn. Cũng giống như khi bạn nghiên cứu để so sánh các loại xe, bạn cũng nên nghiên cứu để tìm ra những chương trình ưu đãi cho vay mua xe tốt nhất trên thị trường nhằm tiết kiệm chi phí. Dưới đây là sáu điều bạn nên cân nhắc nếu đang tìm cách tiết kiệm tiền cho khoản vay mua ô tô của mình.

1. Làm nghiên cứu của bạn

Có hàng chục công ty cho vay ở Việt Nam sẽ cho bạn vay tiền để mua một chiếc ô tô mới hoặc cũ. Mặc dù hầu hết các ngân hàng lớn đều cung cấp các khoản cho vay mua ô tô, nhưng điều đáng để đánh giá là những gì mà những người cho vay khác phải cung cấp, đặc biệt là những ngân hàng chuyên cho vay mua xe. Đôi khi những người cho vay có thể đưa ra mức giá cạnh tranh hơn.

So sánh các khoản vay: Tìm hiểu những gì bạn có thể chi tiêu và số tiền trả lại của bạn. Hãy nhớ đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của khoản vay và đặc biệt so sánh những điều sau:

  • Lãi suất: tỷ lệ lãi suất bạn sẽ trả trên số tiền đã vay. Lãi suất này là cố định hay thay đổi?
  • Phí đăng ký: phí khi bạn đăng ký khoản vay.
  • Các khoản phí khác: phí dịch vụ hàng tháng, phí mặc định, phí trả chậm và bất kỳ khoản phí nào khác.
  • Hoàn trả thêm: liệu bạn có thể trả thêm mà không phải trả phí hay không.
  • Thời hạn cho vay: khoản vay kéo dài bao lâu và có phí phạt nếu bạn chọn trả khoản vay sớm hơn không?
  • Điều kiện cho vay: Ví dụ: nếu có giới hạn về độ cũ của chiếc ô tô hay đối với ô tô cũ hay chỉ dành cho ô tô mới.

2. Xem xét tái cấp vốn

Tái cấp vốn cũng cho phép bạn kéo dài thời hạn khoản vay của mình, do đó giảm các khoản trả nợ hàng tháng. Như đã thảo luận ở phần trước, hãy tìm hiểu những đơn vị cho vay trên thị trường để biết tỷ giá tốt nhất và cân nhắc tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô của bạn thành khoản vay hấp dẫn nhất được ưu đãi. Việc tìm được khoản vay phù hợp với điều kiện tài chính cá nhân sẽ giúp cho bạn giảm chi phí thanh toán hàng tháng và đồng thời sẽ giảm tối đa tiền lãi mà bạn phải chịu trong suốt quá trình vay.

3. Vay có trách nhiệm và sử dụng tiền tiết kiệm của bạn

Có thể nói, mua xe ô tô là một khoản đầu tư lớn, vì thế việc tiết kiệm để mua một chiếc xe hơi sẽ mất thời gian và kỷ luật. Nhưng nếu bạn có một kế hoạch tiết kiệm tốt và hợp lý, nó sẽ giúp bạn trả một khoản tiền đặt cọc kha khá cho khoản vay mua ô tô của mình. Khi bạn đã tiết kiệm được một số tiền kha khá, bạn sẽ có một khoản tiền gửi kha khá. Bằng cách này, bạn sẽ giảm các khoản trả nợ hàng tháng và lãi suất, đồng thời giảm lãi suất, giúp làm rõ hơn nữa giao dịch.

4. Lên kế hoạch cho khoản vay 

Lập kế hoạch cho khoản vay mua ô tô thông qua việc cân nhắc số tiền vay và thời hạn chi trả. Số tiền bạn vay và thời hạn khoản vay bạn chọn rõ ràng có ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ phải trả sau này – cũng như mức độ nhanh chóng bạn trả hết. Thời hạn cho vay dài hơn có nghĩa là khoản trả nợ hàng tháng thấp hơn, điều này có thể tốt hơn từ góc độ dòng tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này dẫn đến lãi suất tổng thể nhiều hơn và cuối cùng là đắt hơn.

5. Cải thiện điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng của bạn cung cấp cho người cho vay một ý tưởng về mức độ tốt của bạn với tài chính của mình và khả năng bạn sẽ trả hết khoản vay của mình trong thời gian đã thỏa thuận. Nó được tính toán bằng cách xem lịch sử hoàn trả khoản vay của bạn, mức độ hiệu quả của bạn trong việc thanh toán các hóa đơn, số tiền và tần suất bạn đã đăng ký một khoản vay, trong số các yếu tố khác.

Điểm tín dụng tốt hơn có nghĩa là người cho vay sẽ xem bạn là người có rủi ro thấp hơn, do đó có khả năng cung cấp cho bạn một tỷ lệ tốt hơn và phí thấp hơn. Các điều khoản của khoản vay của bạn dựa trên điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn có khoản tín dụng hoàn hảo, bạn sẽ nhận được mức lãi suất thấp nhất có thể. Nếu không, bạn phải trả nhiều tiền hơn vì lịch sử trả nợ đáng ngờ của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề với tín dụng của mình và bạn không cần phải mua xe ngay bây giờ, hãy cân nhắc đợi cho đến khi điểm số của bạn tăng lên. Làm những việc đơn giản như tổng hợp nợ hoặc kiểm soát chi tiêu bằng thẻ tín dụng có thể giúp cải thiện xếp hạng tín dụng của bạn.

6. Mua một chiếc xe rẻ hơn

Biện pháp cuối cùng, có thể không phải là một giải pháp tuyệt vời nhưng đây sẽ là cách mà bạn có thể tối ưu khả năng tài chính của mình, đó là tìm mua một chiếc xe rẻ hơn. Đó dường như là một điều hiển nhiên nhưng xe càng rẻ thì số tiền bạn vay càng thấp. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm giá xe tốt nhất cho các mô hình bạn đang tìm kiếm. 

Tại VietWheels chúng tôi có sẵn rất nhiều dòng xe chất lượng cao để so sánh giá cả và các dòng xe trong kho. Vui lòng kiểm tra khoảng không quảng cáo hiện tại của chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết: https://vietwheels.com/search?car_type=used

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho khoản vay mua ô tô mới hoặc hiện tại của bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Bài đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết “Lựa chọn phương tiện phù hợp cho bạn” của chúng tôi. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi xin chúc các bạn sẽ tìm được chiếc xe mơ ước tiếp theo của mình tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

Vietwheels đồng hành cùng bạn:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Quy trình mua bán ô tô tinh gọn, đơn giản, hợp pháp hóa.
  • Thị trường trực tuyến độc đáo, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng quyết định và lựa chọn.
  • Cập nhật liên tục những mẫu xe được chào bán với mức giá cực hấp dẫn mỗi ngày.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn