Mẹo thương lượng khi mua xe ô tô

Những mẹo thương lượng khi mua xe ô tô trong bài viết này được Vietwheels.com hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi thương lượng với người bán xe.

Bài viết này được viết bởi đội ngũ Vietwheels.com, chợ mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Xin lưu ý rằng thông tin trong bài viết này không đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào và bạn cũng không nên coi bất kỳ nội dung được đăng tải trên mạng như một lời khuyên thật. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có có chuyên môn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Thương lượng mua một chiếc ô tô là kỹ năng mà bạn có thể phát triển và là kỹ năng mà bất kỳ ai cũng có thể học được. Kỹ năng thương lượng tốt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho dù bạn mua mới, đã qua sử dụng, tư nhân hay từ một đại lý. Những mẹo thương lượng khi mua xe ô tô trong bài viết này được Vietwheels.com hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi thương lượng với người bán xe.

1. Nghiên cứu thị trường ô tô 

Kiến thức là nguồn lực tốt nhất của bạn để đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua bán xe. Sở hữu thông tin và kiến thức những chiếc xe khác giống như chiếc mà bạn đang mặc cả để bán là chìa khóa để giảm giá. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách lên chợ mua bán ô tô trực tuyến như Vietwheels.com để nghiên cứu và so sánh giá cả, các dòng xe trên thị trường. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về mức giá trung bình phải trả cho chiếc ô tô mà bạn đang tìm mua, hiểu được điều này sẽ giúp bạn đưa ra những kỳ vọng đúng với thực tế.

2. Xác định ngân sách cho việc mua ô tô 

Biết những gì bạn có thể mua được hay sở hữu được. Lý do khiến bạn thực hiện nghiên cứu ở bước đầu tiên là để giúp thiết lập ngân sách và đặt giới hạn của bạn. Nếu bạn có ý định sử dụng tiền mặt, thì số tiền bạn có sẵn sẽ quyết định khả năng thương lượng của bạn. Biết các giới hạn của bạn và bước vào cuộc thương lượng, hãy biết những gì bạn sẵn sàng trả và tránh các giao dịch về cơ bản vượt quá ngân sách của bạn.

3. Tham khảo nhiều đại lý xe hơi

Đừng chỉ dựa vào những gì một đại lý nói với bạn, hãy mua sắm xung quanh và xem liệu bạn có thể tìm được một thỏa thuận tốt hơn ở nơi khác hay không. Bạn nên chọn ít nhất hai hoặc ba đại lý để ghé thăm, trải nghiệm và tham quan tất cả các đại lý đó trước khi quyết định.

Đội ngũ nhân viên tại Vietwheels đã làm việc chăm chỉ nhằm chọn ra những đại lý ô tô uy tín và đáng tin cậy nhất trên khắp Việt Nam trên thị trường. Từ đó, chúng tôi có thể giúp bạn tìm được những chiếc xe có chất lượng với giá cả hợp lý trên toàn bộ mạng lưới đại lý ô tô rộng lớn mà chúng tôi hợp tác.

Khi bạn biết loại ô tô và kiểu dáng bạn mong muốn, hãy tạo một danh sách chọn lọc các ô tô cụ thể đang được bán. Sau đó, lưu URL của những chiếc ô tô có vẻ hấp dẫn và đáp ứng các yêu cầu của bạn vào máy tính. Sau khi chuẩn bị danh sách rút gọn này, hãy thu thập càng nhiều thông tin chi tiết về chiếc xe càng tốt để xem xét và so sánh.

Ngoài ra, bạn cần biết rõ những yếu tố ảnh hưởng đến giá của một chiếc xe hơi trước khi tiến hành thương lượng như chỉ số đo quãng đường cao hơn bình thường và lịch sử tai nạn có thể làm giảm giá trị của một chiếc ô tô. Trong khi đó, các tính năng bổ sung như lốp mùa đông và phanh mới có thể làm tăng giá trị của một chiếc xe ô tô.

Khi bạn đã sẵn sàng để kiểm tra xe, hãy trao đổi với đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện của chúng tôi tại Vietwheels, họ sẽ giúp bạn kiểm tra xem xe có sẵn tại đại lý hay không, sắp xếp kiểm tra riêng và lái thử cũng như giúp bạn thương lượng giá cả bằng cách nói đến nhiều đại lý ô tô trên khắp Việt Nam để tìm được mẫu xe và giá tốt nhất cho mình.

4. Hãy linh hoạt với cuộc thương lượng của bạn

Khi giá mua thấp hơn là mục tiêu, bạn sẽ không muốn đi theo phương pháp sai lầm. Hãy đưa ra những yêu cầu quá khắt khe, và nhà cái có thể không sẵn sàng đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào có lợi cho bạn. Đi vào quá mềm, và họ có thể coi bạn là người thúc đẩy.

Khi bạn nói chuyện với nhân viên bán hàng và trình bày đề nghị của mình, hãy tỏ ra cứng rắn nhưng lịch sự với nhân viên bán hàng. Hãy cho họ biết rằng bạn đã có kiến thức về thị trường và về chiếc xe bạn mong muốn, cũng như về giá trị của chiếc xe. Đừng để họ cố điều khiển cuộc trò chuyện đi chệch hướng; tập trung vào vấn đề đang bàn.

Thương lượng trong mua bán là một nghệ thuật không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi mua một chiếc xe hơi. Đây là lý do tại sao bạn nên trao đổi trước với chuyên viên tư vấn của Vietwheels để họ hiểu yêu cầu của bạn, giới thiệu mẫu và giá tốt nhất, đồng thời hỗ trợ bạn đàm phán với mạng lưới kết nối đại lý rộng lớn của chúng tôi cũng như tiếp cận với giá bán buôn chiết khấu.

5. Lịch sự với người bán

Hãy lịch sự với người bán xe vì hầu hết các đại lý xe hơi có uy tín đều tôn trọng sự chuyên nghiệp và lịch sự. Thương lượng không có nghĩa là cứng rắn hay thô lỗ lẫn nhau, bạn có khả năng ‘chốt đơn’ hơn nếu bạn lịch sự, tôn trọng khi thảo luận với nhân viên bán hàng bằng một nụ cười trên môi. Cũng tránh đưa ra cho người bán một đề nghị quá thấp, thậm chí thấp hơn đáng kể so với giá chào bán của họ. Một đề nghị thấp có thể sẽ xúc phạm người bán và có thể họ sẽ không muốn thương lượng với bạn thêm nữa.

6. Thời gian là tất cả!

Khi nói đến việc mua bất cứ thứ gì quan trọng, thời gian là điều cần thiết. Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, một đại lý ô tô có những mục tiêu mà họ muốn đạt được vào cuối mỗi tháng và đặc biệt là cuối năm tài chính. Điều này có nghĩa là nếu bạn thông minh với thời gian của mình (và một chút may mắn), bạn có thể thu được rất nhiều lợi nhuận khi họ muốn đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Với doanh số bán xe mới tăng và các đại lý nóng lòng đạt chỉ tiêu doanh số, đây là lúc thị trường xe hơi Việt Nam cạnh tranh gay gắt. Có rất nhiều ưu đãi, bao gồm các ưu đãi về bảo hành mở rộng miễn phí, sơn màu cửa sổ, một bình nhiên liệu đầy và các tính năng bổ sung khác. Quảng cáo được đẩy mạnh, giảm giá và người mua gặt hái được nhiều lợi ích.

7. Yêu cầu người bán làm dịu thỏa thuận

Các cuộc thương lượng tốt nhất là các giao dịch đôi bên cùng có lợi. Có liên quan đến việc cho và nhận lành mạnh và đôi khi điều đó vượt quá giá cả. Nếu người bán không muốn thay đổi về giá, bạn có thể sáng tạo một chút và yêu cầu người bán bỏ thêm thứ gì đó để bạn đồng ý trả cho họ những gì họ muốn.

Nếu bạn và người bán đưa ô tô đến một thợ cơ khí phát hiện ra vấn đề với ô tô — có thể là xe cần má phanh mới hoặc lốp xe bị mòn — đó là cách bạn có thể sử dụng để thương lượng giá thấp hơn hoặc làm dịu thỏa thuận.

Ngoài ra, hãy hỏi xem có khoản tiền hoàn lại nào không nếu bạn tiếp tục mua hàng. Khi các nhà sản xuất muốn quảng cáo các sản phẩm và mẫu xe cụ thể, họ có thể khuyến khích đại lý giảm giá để đẩy những chiếc xe đó nhiều hơn một chút. Đây còn được gọi là “tiền mặt của đại lý”. Bạn luôn nên điều tra các trang web về xe hơi để thử và tìm hiểu xem chiếc xe mong muốn của bạn có mang theo một số tiền mặt của đại lý hay không.

Thương lượng tốn nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, nhưng nếu bạn kết thúc phiên thương lượng thành công, bạn sẽ cảm ơn chính mình vì đã mang về một món hời sau thương vụ thành công. 

Đừng quên tham gia với chuyên viên tư vấn của Vietwheels, người sẽ thay mặt bạn thương lượng và giúp bạn tiếp cận với các đại lý, mẫu xe và giá xe tốt nhất tại Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích để giúp bạn thương lượng hiệu quả khi mua xe. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Bài đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết Top 13 ô tô đã qua sử dụng đáng mua nhất năm 2022. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi chúc bạn tìm được chiếc ô tô mơ ước tiếp theo tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

Vietwheels đồng hành cùng bạn:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Quy trình mua bán ô tô tinh gọn, đơn giản, hợp pháp hóa.
  • Thị trường trực tuyến độc đáo, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng quyết định và lựa chọn.
  • Cập nhật liên tục những mẫu xe được chào bán với mức giá cực hấp dẫn mỗi ngày.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn