Mẹo tiết kiệm tiền cho một chiếc ô tô mới

Mẹo tiết kiệm cho một chiếc ô tô mới

Bài viết này được viết bởi Vietwheels.com, trang mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Xin lưu ý rằng thông tin trong bài viết này không đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào và bạn cũng không nên coi bất kỳ nội dung được đăng tải trên mạng như một lời khuyên thật. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có có chuyên môn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Xe ô tô là một trong những thứ tiêu tốn nhiều khoản chi lớn nhất mà chúng ta có thể mua (ngoài việc mua nhà). Mặc dù, tiết kiệm tiền cho chiếc xe mơ ước của bạn có thể là một thách thức, nhưng có những mẹo và thủ thuật để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy theo dõi những bài viết từ Vietwheels.com dưới đây để biết thêm năm mẹo tiết kiệm tiền cho một chiếc ô tô mới.

1. Mẹo tiết kiệm tiền cho một chiếc ô tô mới bằng các xác định nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân 

Bước đầu tiên để tiết kiệm cho một chiếc xe mới là xác định loại xe bạn muốn mua. Bằng cách biết loại xe bạn muốn, bao gồm cả kiểu dáng và màu sắc, bạn sẽ có thể thực hiện một số nghiên cứu và dự đoán được số tiền cần tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng trang web mua bán xe ô tô cũ hay mới uy tín tại Việt Nam như Vietwheels.com để nghiên cứu và so sánh giá các mẫu xe; hãy đọc bài viết “Chọn xe phù hợp cho bạn” của chúng tôi để quyết định chọn chiếc xe mình muốn.

Một khi bạn biết mình muốn mua chiếc xe gì, bạn cần biết chi phí và số tiền bạn cần tiết kiệm. Bạn sẽ cần phải cân nhắc xem mình có thể chi trả bao nhiêu cả về chi phí trả trước của chiếc xe cũng như chi phí bảo dưỡng và vận hành xe. Đừng chỉ xem xét chi phí trả trước để mua xe, hãy xem xét các chi phí bổ sung như chi phí sửa chữa, chi phí nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng liên tục, phí đăng ký và phí bảo hiểm. Tất cả các chi phí này đều có thể tăng lên đáng kể, vì vậy điều quan trọng là phải ghi nhớ chúng khi xác định ngân sách của bạn.

2. Hãy quản lý chi tiêu thông minh với tiền của bạn bằng thói quen tiết kiệm (Quản lý chi tiêu thông minh)

Bắt đầu thói quen tiết kiệm tiền cũng như xây dựng thói quen tiết kiệm và chi tiêu thông minh là một cách tốt để mua một chiếc xe ô tô. Hãy bắt đầu duy trì ngân sách hằng tháng hoặc hằng tuần nghiêm ngặt và đặt mục tiêu cho mình là phải gửi bao nhiêu vào một tài khoản tiết kiệm để mua ô tô.

Xem xét thu nhập và chi phí của bạn thường xuyên, đồng thời tìm cách để giảm chi phí của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng các ứng dụng ngân sách có sẵn để giúp bạn quản lý dòng tiền cá nhân trong thời gian tiết kiệm. Cân nhắc thiết lập chuyển khoản tự động từ tài khoản cá nhân sang tài khoản tiết kiệm của bạn như một cách dễ dàng để chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm mỗi khi bạn nhận lương.

Thậm chí có thể muốn khám phá những cách khác để kiếm thêm tiền mặt cho việc mua ô tô của mình. Ví dụ, cho thuê một căn phòng trống, bán những vật dụng không cần thiết hoặc quần áo hoặc trang sức. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để tìm thêm thu nhập sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm nhanh hơn nhiều.

Cuối cùng, đóng góp bất kỳ khoản tiền mặt dự phòng nào vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhận được tiền thưởng tại nơi làm việc, tiền hoàn thuế hoặc thậm chí một số tiền mặt cho ngày sinh nhật của mình, hãy thêm nó vào tài khoản tiết kiệm ô tô để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

3. Giảm chi tiêu của bạn

Hạn chế chi tiêu không cần thiết và chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm mua xe ô tô của bạn. Đối với một số người, ăn ở ngoài ít hơn và nấu ăn ở nhà nhiều hơn là một cách tiết kiệm chi tiêu tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể săn những mặt hàng giảm giá hoặc chọn những sản phẩm có nhãn hiệu rẻ hơn nhằm tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt. 

Ngoài ra, việc so sánh các nhà cung cấp dịch vụ để xem công ty nào cung cấp giá tốt nhất cũng không ảnh hưởng gì, cho dù đó là nhà cung cấp điện thoại và internet, nhà cung cấp điện hoặc khí đốt hay thậm chí khi bạn liên quan đến khoản vay mua nhà và bảo hiểm – hãy lựa chọn bất kỳ cách nào để giảm chi phí mua sắm.

4. Đặt cho mình một deadline

Không có gì thúc đẩy hơn việc đặt cho bản thân một deadline. Khi bạn bắt đầu tiết kiệm để mua một chiếc ô tô mới, hãy đặt một deadline cho việc mua xe của mình và viết nó ra giấy để giữ cho bản thân có trách nhiệm. Đặt cho mình một lời nhắc trong nhật ký, thời hạn buộc bạn phải tuân thủ lịch trình tiết kiệm của mình. 

Một mẹo nhỏ mà tôi thường áp dụng là lên sẵn một danh sách những món đồ mình muốn sở hữu và để đó, nếu thật sự cần thiết sau 2 tuần thì nên cân nhắc mua. Nếu không, thì tôi sẽ loại nó ra khỏi danh sách. Từ đó, tập trung vào việc tiết kiệm.

5. Chờ thời điểm thích hợp để mua

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đợi thời điểm tốt nhất để mua xe mới. Giá ô tô có thể dao động trong suốt một năm và có những thời điểm nhất định mà bạn có nhiều khả năng nhận được một hợp đồng tốt hơn. 

Ví dụ, cuối tháng cũng như những thanh lý cuối năm  là thời điểm phổ biến để các đại lý dọn hàng hoặc đạt chỉ tiêu bán hàng. Trong những giai đoạn này, giá bán hoặc giá trung bình của ô tô cũng như nhiều mặt hàng khác thường giảm mạnh.

Có ba thời điểm chính khi bạn có khả năng nhận được ưu đãi tốt nhất cho chiếc xe của mình, những thời điểm này bao gồm thanh lý cuối năm, cuối mỗi tháng và cuối/đầu năm dương lịch. Đây là thời điểm các đại lý sẽ dọn hàng, cố gắng đạt được mục tiêu bán hàng và có nhiều khả năng sẽ so sánh giá với nhau.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho việc mua xe mong muốn của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Bài đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết của chúng tôi về Top 13 ô tô cũ đáng mua nhất năm 2022. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi chúc bạn tìm được chiếc xe mơ ước tiếp theo tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

Vietwheels đồng hành cùng bạn:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Quy trình mua bán ô tô tinh gọn, đơn giản, hợp pháp hóa.
  • Thị trường trực tuyến độc đáo, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng quyết định và lựa chọn.
  • Cập nhật liên tục những mẫu xe được chào bán với mức giá cực hấp dẫn mỗi ngày.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn