Cách tiết kiệm tiền cho chi phí xe hơi

Cách tiết kiệm tiền cho chi phí xe hơi

Bài viết này được viết bởi Vietwheels.com, chợ mua bán ô tô trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Xin lưu ý rằng thông tin trong bài viết này không đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào và bạn cũng không nên coi bất kỳ nội dung được đăng tải trên mạng như một lời khuyên thật. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có có chuyên môn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Năm mới đã bắt đầu, bạn có thể đang tìm cách tiết kiệm tiền để đạt được mục tiêu tài chính của mình cho năm 2022. Đưa ra những lựa chọn tài chính hợp lý về chiếc xe bạn lái sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong túi về lâu dài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số mẹo về cách tiết kiệm tiền cho chi phí xe hơi.

1. Tái cấp vốn cho Khoản vay mua ô tô của bạn

Bước đầu tiên để cắt giảm chi phí mua ô tô là xem xét khoản vay mua ô tô hiện có của bạn. Việc tính toán vốn cho khoản vay mua ô tô có thể giúp bạn giảm các khoản trả nợ, khiến bạn có nhiều tiền hơn trong ngân hàng để thực hiện các mục tiêu tiết kiệm của mình.

Nếu bạn vẫn còn một khoản vay mua ô tô, bạn có thể tiết kiệm các khoản thanh toán lãi suất bằng cách tái cấp vốn với tỷ lệ tốt hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách liên hệ với người cho vay hiện tại của bạn để xem liệu họ có các tùy chọn tái cấp vốn hay không. Bạn cũng có thể tìm được một người cho vay mới sẵn sàng cho bạn vay với lãi suất thấp hơn.

Việc tính toán vốn cho khoản vay mua ô tô đơn giản có nghĩa là thay đổi sang một công ty cho vay khác có thể cung cấp cho bạn lãi suất thấp hơn, phí rẻ hơn và linh hoạt hơn trong các lựa chọn trả nợ. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tiết kiệm chi phí khi vay mua ô tô, vui lòng tham khảo bài viết “Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua xe?” của Vietwheels.

2. Xem lại chính sách bảo hiểm ô tô của bạn

Đổi công ty bảo hiểm xe hơi cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Mua sắm xung quanh để biết mức chiết khấu và so sánh phí bảo hiểm một tháng trước khi gia hạn bảo hiểm xe hơi của bạn đến hạn để đảm bảo bạn nhận được ưu đãi tốt nhất hiện có.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thương lượng chi phí thấp hơn với nhà cung cấp hiện tại của mình, hãy mua các công ty bảo hiểm khác để xem liệu họ có thể cung cấp cho bạn bảo hiểm tương tự với mức giá thấp hơn hay không. Chuyển đổi nhà cung cấp bảo hiểm có thể giúp bạn giảm chi phí và thậm chí có thể nhận được cho bạn một chính sách toàn diện hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tiết kiệm chi phí khi vay mua ô tô, vui lòng tham khảo bài viết “Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua xe?” của Vietwheels.

3. Chủ động với việc bảo dưỡng ô tô

Sửa chữa hay bảo dưỡng ô tô là một trong những chi phí tốn kém nhất của việc sở hữu một chiếc xe nhưng việc duy trì bảo dưỡng theo lịch trình của bạn có thể giúp bạn tránh được chúng. Đảm bảo thay phanh đĩa, dây đai, dầu và các bộ phận khác thường xuyên như hướng dẫn sử dụng đề nghị, vì điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho xe của bạn. Chẩn đoán cũng như chủ động bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bất kỳ vấn đề bảo trì nào, điều này có thể giúp bạn tránh được bất kỳ bản sửa lỗi khẩn cấp đắt tiền nào. Dưới đây là một số mẹo hữu ích khác để bảo dưỡng ô tô:

  • Giữ xe của bạn được bảo trì đúng cách: Nếu ô tô của bạn phát ra tiếng động lạ, đừng ngồi lại và hy vọng nó biến mất. Điều chỉnh ô tô thường xuyên giúp bạn bảo quản ô tô lâu hơn và tăng công suất, khả năng xử lý và tốc độ của ô tô.
  • Thay dầu và bộ lọc dầu theo sách hướng dẫn sử dụng xe hơi của bạn: Theo thời gian, dầu của bạn sẽ bị hỏng và bộ lọc của bạn sẽ bị tắc nghẽn bởi các chất ô nhiễm. Thay nhớt ô tô là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tránh mang lại những khoản tiền lớn cho thợ sửa xe sau này. Nói chung, bạn nên kiểm tra dầu của mình ba tháng một lần, hoặc sau mỗi 5.000 km.
  • Kiểm tra bộ lọc không khí hằng tháng: Bộ lọc bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu hao nhiên liệu của bạn lên đến 10%. Bộ lọc khí không đắt và thay thế rất nhanh, vì vậy bạn có thể tự mình thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ này và tiết kiệm. Xem hướng dẫn từng bước về cách thay bộ lọc không khí của bạn tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc tiết kiệm chi phí vay mua ô tô, vui lòng tham khảo bài viết “Mẹo hàng đầu để bảo dưỡng ô tô hiệu quả” của Vietwheels.

4. Tiết kiệm chi phí nhiên liệu

Các trạm xăng dầu khác nhau đưa ra các mức giá khác nhau vào các thời điểm khác nhau. Cân nhắc sử dụng ứng dụng so sánh nhiên liệu cho phép bạn tìm giá nhiên liệu rẻ nhất dựa trên vị trí của bạn trong thời gian thực. Sau khi bạn tìm thấy các trạm xăng rẻ nhất gần bạn, hãy tiếp tục theo dõi xu hướng của các trạm khác cũng như thời gian và ngày các trạm xăng cung cấp giá rẻ nhất.

Có những mẹo và thủ thuật khác để giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu như kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, kiểm tra độ thẳng hàng của bánh xe, tránh để dư trọng lượng trong cốp xe và lái xe hiệu quả hơn. Những lời khuyên này được thảo luận trong bài viết “8 mẹo cần thiết để tiết kiệm chi phí nhiên liệu” của Vietwheels.

5. Học cách tự bảo dưỡng ô tô

Vì việc bảo dưỡng chiếc xe của bạn có thể tốn kém, nên học cách sửa chữa những sửa chữa nhỏ có thể giúp bạn giảm thiểu những chi phí bảo dưỡng xe Học cách làm những việc đơn giản như bơm hơi vào lốp xe của bạn; thay đổi lưỡi gạt nước và chất lỏng của bạn; và thay đổi những thứ như cầu chì, đèn pha và bugi. Nếu cảm thấy mạo hiểm, bạn thậm chí có thể tự học cách thay nhớt và xoay lốp.

Ngoài những kỹ năng bảo dưỡng mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn có thể tiết kiệm chi phí hàng tháng cho ô tô của mình bằng cách học một số kỹ năng cơ bản của thợ cơ khí. Trong thời đại tân tiến của Internet, thật dễ dàng để tự học bằng cách xem nhiều hướng dẫn khác nhau trên YouTube và đăng ký các khóa học miễn phí. Tất nhiên, hãy đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp và nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về khả năng hoàn thành các nhiệm vụ này, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua xe và giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng truy cập Tin tức và Bài đánh giá khác của chúng tôi. Ví dụ, bạn có thể quan tâm đến bài viết “Lựa chọn phương tiện phù hợp cho bạn” của chúng tôi. Thay mặt đội ngũ VietWheels, chúng tôi xin chúc các bạn sẽ tìm được chiếc xe mơ ước tiếp theo của mình tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

Vietwheels đồng hành cùng bạn:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Quy trình mua bán ô tô tinh gọn, đơn giản, hợp pháp hóa.
  • Thị trường trực tuyến độc đáo, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, dễ dàng quyết định và lựa chọn.
  • Cập nhật liên tục những mẫu xe được chào bán với mức giá cực hấp dẫn mỗi ngày.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn